Chỉ bạn cách rã đông thịt nhanh chóng và an toàn nhất

Chỉ bạn cách rã đông thịt nhanh chóng và an toàn nhất

Giữ tủ đông của bạn chứa đầy các bữa ăn nhanh và dễ dàng là một ý tưởng thông minh, bởi vì nó có thể giúp việc nấu bữa ăn cuối tuần trở nên dễ dàng. Ngoài ra, nếu biết cách rã đông thịt nhanh chóng và an toàn, bạn có thể nhanh chóng có ngay một bữa ăn ngon tự nấu trên bàn.

Nếu bạn cần rã đông thịt nhanh chóng, có một số phương pháp dành cho bạn. Ví dụ, bạn có thể rã đông thịt trong tủ lạnh, trong lò vi sóng hoặc trong nước nóng. bất kỳ phương pháp nào là thuận tiện nhất cho bạn. Trong mọi trường hợp, đừng lo lắng – có rất nhiều cách để đẩy nhanh quá trình rã đông, vì vậy bạn sẽ không bao giờ phải đợi lâu để thực phẩm lấy ra khỏi tủ đông.

1. Rã đông bằng cách để thịt qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh

Nếu bạn muốn rã đông thịt một cách an toàn và dễ dàng, phương pháp chúng tôi đề xuất là để thịt qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh. Điều này sẽ đảm bảo rằng thịt được rã đông hoàn toàn và sẽ tươi ngon thêm đến năm ngày nữa.

Xem ngay:  Khái niệm: đội trưởng bóng đá và trách nhiệm của họ trong đội bóng

2. Rã đông bằng cách ngâm vào nước lạnh.

Bạn có thể rã đông thịt trong nước lạnh một cách nhanh chóng và chính xác không? Vâng, phương pháp này sẽ rã đông thịt nhanh chóng và đúng cách mà không cần lò vi sóng. Đặt bít tết đông lạnh của bạn vào một túi nhựa có thể khóa lại và đổ đầy nước lạnh vào một bát lớn. Thay nước 30 phút một lần để đảm bảo nước luôn lạnh và rã đông thịt. Những miếng thịt, thịt gia cầm hoặc hải sản nhỏ hơn sẽ rã đông trong một giờ hoặc ít hơn, với những miếng lớn hơn sẽ mất từ ​​hai đến ba giờ. Ước tính khoảng 30 phút cho mỗi pound để rã đông toàn bộ gà tây đông lạnh. Chúng tôi khuyên bạn không nên làm đông lạnh lại thịt sau khi đã rã đông, trừ khi bạn nấu thịt trước.

3. Rã đông bằng lò vi sóng

Cách rã đông thịt nhanh nhất là dùng lò vi sóng. Phương pháp này phù hợp nhất với những miếng thịt nhỏ sẽ được nấu chín hoàn toàn sau khi rã đông, chẳng hạn như ức gà để làm món gà xào hoặc thịt bò xay để làm bánh tét. Để rã đông thịt trong lò vi sóng, hãy làm theo hướng dẫn đi kèm với lò vi sóng của bạn. Nếu lò vi sóng của bạn không có cài đặt “rã đông”, hãy đặt nó ở mức công suất thấp hơn và chạy từng đợt ngắn cho đến khi thịt được rã đông. Tuy nhiên, hãy cẩn thận, nấu ở nhiệt độ quá cao hoặc quá lâu có thể làm chín thịt thay vì rã đông. Sau khi thịt được rã đông, nấu nó ngay lập tức.

Xem ngay:  Tầm quan trọng của quan trắc khí thải

4. Thịt đông lạnh có thể nấu luôn không?

Bạn có thể nấu thịt đông lạnh nếu cần nhưng sẽ lâu hơn và có thể không ngon bằng thịt tươi.

Không nấu thịt đông lạnh trong nồi nấu chậm vì có thể mất nhiều thời gian để rã đông và không an toàn khi ăn.

5. Có nên rã đông tại nhiệt độ phòng trên quầy?

Rã đông thịt trên quầy không được khuyến khích vì không thể tin rằng nó an toàn. Nếu thịt đã được rã đông ở nhiệt độ phòng thì không nên để quá hai giờ. Nếu thịt bắt đầu rã đông và ấm hơn 40°F, vi khuẩn có thể bắt đầu sinh sôi.

cách làm trà sữa matcha Previous post Cách làm trà sữa matcha ngon như ngoài tiệm
vệ sinh và bảo quản bếp nướng than Next post Bí quyết sử dụng và bảo quản bếp nướng than hiệu quả