Bí quyết sử dụng và bảo quản bếp nướng than hiệu quả

Bí quyết sử dụng và bảo quản bếp nướng than hiệu quả

Khi bắt đầu mùa nướng

Nếu bạn có một vỉ nướng bẩn từ mùa nướng trước, đừng nản lòng. Đây là thời điểm tốt để bắt đầu mùa nướng bằng cách đốt lửa trong lò để loại bỏ tất cả thức ăn và chất bẩn. Điều này cũng sẽ loại bỏ bất kỳ loại côn trùng nào có thể sống trong vỉ nướng.

Sau khi hoàn thành công việc làm sạch hoàn toàn vỉ nướng bằng mặt cạo của bàn chải, hãy sử dụng mặt bàn chải để làm sạch hoàn toàn vỉ nướng và ở giữa các tấm lưới. Hãy chắc chắn thay bàn chải của bạn mỗi mùa để đảm bảo nó hoạt động hiệu quả và không có mảnh vụn.

Khi nướng nguội

Nếu vỉ nướng của bạn sạch sẽ và sẵn sàng sử dụng, bạn có thể bỏ qua các bước trước đó và bắt đầu nướng ngay.

Để làm sạch vỉ nướng của bạn, hãy bắt đầu bằng cách loại bỏ bất kỳ mảnh than, tro hoặc mảnh vụn lớn nào. Nếu cần, ngâm lưới trong nước xà phòng vài giờ để làm sạch lưới. Sau đó, rửa bên trong nắp và bát (hoặc hộp cứu hỏa, tùy thuộc vào vỉ nướng của bạn) bằng xà phòng và bàn chải chà hoặc miếng xà phòng. Cuối cùng, làm sạch vỉ nướng bằng một cái nạo, sau đó bôi dầu thực vật hoặc dầu ô liu lên vỉ nướng. Bạn cũng có thể sử dụng mỡ bò hoặc thịt xông khói. Quét dầu mỡ giúp thức ăn không bị dính lại đồng thời chống rỉ sét.

Xem ngay:  Tổng hợp ứng dụng theo dõi vị trí trên điện thoại an toàn

Mỗi vài lần trong mùa nướng

Bạn nên thường xuyên dọn sạch tro và dầu mỡ tích tụ trong khoang nướng để giữ nhiệt độ trong tầm kiểm soát. Điều này sẽ giúp giảm nguy cơ khói và mảnh vụn thức ăn rơi vào thức ăn của bạn. Ngoài ra, hãy chắc chắn làm sạch bên trong nắp vỉ nướng sau khi sử dụng để tránh tích tụ. Cuối cùng, luôn tháo vỉ nướng và cạo sạch bên trong và bên dưới khoang nướng.

Sau mỗi lần nướng

Sau khi sử dụng vỉ nướng, hãy nhanh chóng vệ sinh vỉ nướng để tránh tích tụ dầu mỡ và thức ăn. Làm sạch nó khi nó vẫn còn ấm sẽ giúp loại bỏ tất cả bụi bẩn và bụi bẩn dễ dàng hơn. Bạn có thể làm sạch vỉ nướng trước khi nướng, nhưng sau đó bạn cần nhớ bôi dầu lên vỉ nướng. Bằng cách đó, nó sẽ ít bị gỉ hơn. Kiểm tra than trước khi rời đi để bạn không phải quay lại sau.

Vào cuối mỗi mùa nướng

Để mọi thứ trở nên dễ dàng cho năm tới, chúng ta sẽ quan tâm đến việc dọn dẹp sau khi mùa nướng kết thúc bằng cách thực hiện tất cả những việc sau vào cuối mùa: loại bỏ tro, rửa bát và nắp, làm sạch vỉ nướng và vỉ nướng, sau đó đậy nắp lại nướng với một vỏ bọc thời tiết. Khi bạn mở nắp vào mùa xuân tới, bạn sẽ sẵn sàng nấu một bữa tiệc tuyệt vời.

cách rã đông nhanh chóng và an toàn Previous post Chỉ bạn cách rã đông thịt nhanh chóng và an toàn nhất
món ngon khi đến du lịch nha trang Next post 5 Món ngon nhất định phải thử khi đến Nha Trang