5 Món ngon nhất định phải thử khi đến Nha Trang

5 Món ngon nhất định phải thử khi đến Nha Trang

Nha Trang là thành phố có những bãi biển đẹp và những món ăn ngon. Bạn không nên bỏ qua cơ hội thưởng thức bún cá, nem nướng, bánh căn, bánh xèo, bánh dày… Những món ăn đặc sắc khác với những nơi khác mà bạn có thể ghé thăm là gì? Hãy cùng khám phá một số món ăn ngon có tại Nha Trang nhé.

5 Món ngon phải ăn thử khi đến Nha Trang

Bún chả cá

Bún chả cá Nha Trang là một loại bún đặc biệt được làm từ chả cá. Nước dùng ngọt thanh mát, đậm đà hương vị biển. Bún chả cá thường được ăn kèm với một đĩa rau xanh xắt nhỏ và một chén nước mắm làm nên hương vị thơm ngon của món ăn.

Nem nướng

Nem nướng Nha Trang là một loại món ăn Việt Nam bao gồm bánh tráng cuốn đầy thịt lợn, rau và nước chấm. Chả được chế biến theo phương pháp đặc biệt nên rất thơm và ngon.

Bánh căn

Bánh căn là loại bánh làm từ bột gạo được nướng trong khuôn đất sét và ăn kèm với loại nước mắm đặc biệt. Một số người thích thêm xoài băm vào bánh căn của họ, trong khi những người khác thích các loại nước mắm khác nhau. Bánh căn là món ăn phổ biến ở Nha Trang, Việt Nam và bạn phải đợi người bán đổ bánh, lấy ra và ăn nóng giòn tại chỗ.

Xem ngay:  Cách làm bỏ bánh xèo vừa giòn vừa ngon

Bánh xèo

Bánh xèo có nhiều loại nhưng bánh xèo Nha Trang ngon đặc biệt. Bánh nóng giòn, có tôm mực, rau sống và nước mắm trong hoặc mắm nêm. Ngồi quanh bếp than ấm áp với bạn bè là một cách tuyệt vời để thưởng thức chúng.

Bánh canh

Bánh canh Nha Trang đặc biệt bởi nước dùng được làm từ cá biển tươi. Chả cá cũng được làm từ cá tươi nên dai, mềm và ngọt. Bánh canh Nha Trang có hai loại là bánh canh chả cá và bánh canh chả cá hấp. Khi ăn bánh chưng, bạn nên cho thêm hành tây, cà chua, rau sống để thưởng thức hương vị đậm đà của biển.

vệ sinh và bảo quản bếp nướng than Previous post Bí quyết sử dụng và bảo quản bếp nướng than hiệu quả
cách bảo quản thịt bò được tươi sống Next post Cách bảo quản thịt bò tươi ngon, kéo dài thời gian sử dụng