Đà Lạt nhuộm sắc tím bởi những đóa phượng vỹ mộng mơ

Đà Lạt nhuộm sắc tím bởi những đóa phượng vỹ mộng mơ

Đà Lạt không bao giờ đứng yên, luôn thay áo với những sắc hoa rực rỡ theo từng mùa. Khi sắc hồng của mai anh đào sắp tàn, Đà Lạt trở nên tím ngắt với những bông hoa phượng tím nở rộ vào tháng 3, tháng 4 hàng năm, tô điểm thêm cho thành phố ngàn hoa vẻ đẹp lãng mạn, mộng mơ.

Đà Lạt có một hương vị đặc biệt từ tháng 3 đến hết tháng 4 bởi những con đường tím ngắt bởi hàng phượng vĩ. Chỉ có ở vùng cao nguyên Đà Lạt loài hoa mỏng manh này mới có thể trồng được trong điều kiện khí hậu mát mẻ và se lạnh.

Hoa phượng tím hùng vĩ có nguồn gốc từ Nam Mỹ, chúng được phân biệt bởi hoa hình ống và cụm hoa. Bản thân cây to, gỗ xù xì, tán rộng. Lá kép và có hình dạng giống như lá của cây phượng Việt Nam. Những cây phượng tím đầu tiên được cố kỹ sư Lương Văn Sáu (một trong những kỹ sư nông nghiệp thế hệ đầu tiên của Việt Nam được đào tạo chính quy về hoa tại Pháp) trồng tại Đà Lạt và sau đó được các nhà khoa học khác nhân giống thành công. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một loài hoa đẹp chỉ có ở Nam Mỹ, thì bạn không thể bỏ qua phượng tím!

Nếu bạn đang ở Đà Lạt vào mùa hoa phượng tím, hãy dạo qua một số con đường quyến rũ ở Nguyễn Văn Cừ, Trần Quốc Toản, Trần Phú, Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng… những khoảnh khắc đẹp mà cây phượng tím vào mùa có thể mang lại. Bạn sẽ không chỉ tìm thấy một số điểm du lịch đẹp nhất ở Đà Lạt mà còn tìm thấy một số ngôi trường lãng mạn nhất ở Đà Lạt. Nhân dịp đặc biệt này, các bạn trẻ có cơ hội check in bên những bông hoa xinh tươi khi chúng nở rộ.

Xem ngay:  5 Món ngon nhất định phải thử khi đến Nha Trang

Phượng tím tuyệt đẹp là điểm nhấn ở Đà Lạt vào mùa xuân. Ngước nhìn bầu trời xanh, xung quanh là những chấm hoa phượng tím li ti, ngắm sắc tím dịu dàng, đằm thắm cho ta cảm giác bình yên ngay từ cái nhìn đầu tiên.

cách làm bánh xèo giòn ngon Previous post Cách làm bỏ bánh xèo vừa giòn vừa ngon
Next post Đề phòng nguy cơ ngộ độc thuốc ở trẻ em khi hè đến